Thi triển công phu tạo mục lục tự động trong Word 2013

         Trong giới giang hồ có lẽ các huynh đệ đều không thể quên được vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Tiểu Long Nữ được diễn xuất bởi Lưu Diệc Phi trong phiên bản 2006. Chính vì vậy mà ấn tượng của các vị huynh đài về Tiểu Long Nữ phải nói là rất rất đẹp. Tuy nhiên trong phiên bản mới của Tân Thần Điêu Đại Hiệp hiện đang phát sóng thì vẻ đẹp của Tiểu Long Nữ có lẽ vượt quá tầm cảm thụ sắc đẹp của một người bình thường. Cô Cô thật đúng là tuyệt sắc giai nhân, dung mạo của nàng khiến chim ngừng bay, cá ngừng lội … trong 3 giây.  Về độ kiêu sa của Lý Mạc Sầu có lẽ còn phải gọi Cô Cô bằng cụ, độ quái về diễn xuất và thông minh Quách Phù cũng thua xa nàng, càng không thể so sánh vẻ đẹp hiền thục của nữ đệ tử Hoàng Dược Sư đối với Tiểu Long Nữ. Có thể nói rằng độ xinh đẹp và cách diễn xuất của Tiểu Long Nữ trong phiên bản này đều khiến các đệ tử của phim Kiếm hiệp phải chạy mất … dép mà không ngoái đầu lại và tránh xa hàng cây số. Và đây là nàng…………………Tiểu Long Xí………..longnu1

         Hôm nay tại hạ muốn chia xẻ một bí kíp của võ học mà tại hạ đã luyện được trong bộ Cửu Âm chân kinh. Nếu luyện được bí kíp này đảm bảo các hạ sẽ có nội công thâm hậu và võ công thượng thừa khiến Dương Qúa cũng phải một phần nể phục.

Các hạ đã có các văn bản, các bài báo cáo, luận văn,… hoàn chỉnh, thật khó khăn để tìm kiếm nội dung của các phần, và rắc rối hơn khi mỗi lần chỉnh sửa số trang lại thay đổi. Vì vậy, mục lục tự động là thành phần không thể thiếu. Ở đây, tại hạ sẽ giới thiệu chi tiết cách tạo mục lục tự động trong Microsoft word 2013.

1. Chọn mục cần tạo mục lục

Đầu tiên, chúng ta mở văn bản cần tạo mục lục, chọn (bôi đen) dòng văn bản sẽ cho vào mục lục.

 

 2. Vào “References sau đó vào add text”

Sau khi đã chọn mục cần tạo mục lục, chúng ta vào “Reference sau đó vào add text”, tiếp đó chúng ta chọn mức cho mục lục.

 

Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Microsoft Word

Các mục còn lại chúng ta làm tương tự.

 

Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Microsoft Word

 

Lưu ý: chúng ta chọn mức con phù hợp với  bài viết của mình. Các phần lớn chúng ta chọn ở mức 1, càng đi vào chi tiết thì mức càng giảm.

3. Chọn định dạng mục mục

Sau khi hoàn thành được các mục cần làm, chúng ta đưa con trỏ chuột về trí đặt mục lục. Vào “references chọn table of contents” để chọn định dạng cho mục lục của mình.

 

Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Microsoft Word

 

Mục lục sau khi đã được định dạng

 

Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Microsoft Word

 

Và sau khi chỉnh văn bản của mình, chúng ta chỉ cần update lại mục lục bằng cách, nhấp chuột vào vùng mục lục, sau đó chọn “Update Table”, tick vào ô “Update entire table” và Ok để thay đổi.

 

Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Microsoft Word

 

Để đi đến nội dung bạn cần trong mục lục, bạn chỉ cần giữ Ctrl và click chuột vào dòng nội dung đó.

Ngoài ra chúng ta có thể chọn các heading có sẵn ở Home để chọn định dạng cho các mục con.

Đối với Microsoft Word 2010 và Microsoft Word 2007 chúng ta thao tác tương tự như đối với Microsoft Word 2013.

Chúc các bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *